Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Doanh Nghiệp Mua Máy Photocopy Cũ Giá Rẻ

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên mua máy photocopy cũ giá rẻ thay vì mua mới để tiết kiệm chi phí, nhưng rất dễ mắc phải những sai lầm dưới đây!

Giá thành của các máy photocopy mới thường khá đắt, khoảng từ vài chục triệu cho đến cả trăm triệu đồng. Do đó, việc mua thiết bị mới thường được khá ít doanh nghiệp lựa chọn, trừ khi cần in số lượng tài liệu, văn bản lớn hoặc đông nhân viên. Đa số công ty, văn phòng lựa chọn mua các dòng máy đời cũ với giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, khi mua thiết bị cũ giá rẻ, rất nhiều doanh nghiệp thường mắc những sai lầm dưới đây. Nếu phạm phải các sai lầm này, doanh nghiệp có thể sẽ gây lãng phí ngân sách và “chuốc” ức chế và mình.

Những sai lầm thường gặp khi mua máy photocopy cũ giá rẻ

1. Không xác định rõ nhu cầu cần sử dụng

Do máy photocopy cũ có giá rẻ nên doanh nghiệp thường ưu tiên lựa chọn mà không xác định rõ mình có thật sự cần nó hay các tính năng của nó có đáp ứng được khối lượng công việc hay không. Đây là một sai lầm khá phổ biến và gây lãng phí ngân sách không ít.

Chẳng hạn, máy photocopy để bàn cũ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy photocopy văn phòng thông thường, nhưng số lượng sao chép tài liệu, văn bản lại kém hơn không ít. Song, do có giá thành rẻ nên bạn sẽ “để mắt” và lựa chọn thiết bị này, trong khi công việc của bạn lại cần sao chép tài liệu khá nhiều, dẫn đến số lượng bản photo không đủ.

2. Không kiểm tra kỹ máy trước khi mua

Khi mua các mặt hàng cũ, đặc biệt là thiết bị máy móc có giá trị cao như máy photocopy, doanh nghiệp cần phải kiểm tra kỹ thiết bị trước khi mua. Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp do không sắp xếp được thời gian hoặc chưa có đủ kinh nghiệm để kiểm tra máy nên chỉ thử vận hành cho có hoặc test qua một số chức năng. Điều này rất dễ khiến doanh nghiệp mua phải hàng kém chất lượng, máy vận hành không như ý muốn, vừa bị mất tiền vừa không đáp ứng được nhu cầu của công việc.

Những chiếc máy photocopy cũ giá rẻ thường hay bị hỏng hóc
Những chiếc máy photocopy cũ giá rẻ thường hay bị hỏng hóc

3. Chọn mua máy photocopy giá rẻ từ các nhà cung cấp không uy tín

Nếu không biết cách nhận biết đơn vị cung cấp máy photocopy cũ giá rẻ nào uy tín, doanh nghiệp rất dễ mắc “bẫy” khi sa vào những lời quảng cáo ngon ngọt trên các phương tiện truyền thông của những đơn vị “ma”, kém uy tín. Những đơn vị này sẽ khiến doanh nghiệp phải chịu thiệt thòi về quyền lợi, chẳng hạn như:

  • Mua máy kém chất lượng.
  • Không có chế độ bảo hành.
  • Giá thành cao hơn so với mặt bằng giá máy cũ trên thị trường.

4. Không tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành

Đây là điều quan trọng mà ít có doanh nghiệp nào quan tâm khi mua máy photocopy cũ giá rẻ. Bảo hành là chính sách cần phải có khi bạn mua bất kỳ sản phẩm sử dụng lâu dài nào, đặc biệt là về các thiết bị điện tử, máy móc. Những sản phẩm có chế độ bảo hành sẽ giúp bạn không tốn thêm chi phí nếu chúng bị hỏng hóc trong thời hạn quy định.

Máy photocopy càng cũ, thời gian bảo hành sẽ càng ngắn
Máy photocopy càng cũ, thời gian bảo hành sẽ càng ngắn

Tùy vào độ mới mà máy photocopy cũ sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Do đó, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ để có thể chọn mua những sản phẩm sử dụng lâu dài. Tốt nhất, doanh nghiệp nên chọn những máy có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt bởi điều này chứng tỏ máy vẫn còn sử dụng tốt, ít bị hư hỏng hơn so với các máy khác.

5. Không tính đến chi phí sửa chữa khi hỏng hóc

Máy photocopy cũ có giá rẻ nhưng đây lại không phải là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa bởi các dòng máy cũ rất dễ xảy ra hỏng hóc thường xuyên. Mỗi lần máy bị hỏng, doanh nghiệp sẽ tốn một khoản chi phí để sửa chữa. Do đó, khi mua máy cũ giá rẻ, doanh nghiệp cần phải tính đến vấn đề này để tối ưu ngân sách.

Trên đây là một số sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp khi mua máy photocopy cũ giá rẻ. Nhìn qua thì đây có vẻ là phương án giúp công ty, văn phòng tối ưu chi phí nhưng thực tế, nếu không biết cách lựa chọn có thể “đội” chi phí lên gấp nhiều lần. Nhưng, bạn cũng đừng nên nản lòng bởi vẫn còn một sự lựa chọn khác giúp tiết kiệm chi phí tối đa, được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng hiện nay.

Thuê máy photocopy: Giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Dù bạn không thể sở hữu máy photocopy vĩnh viễn khi thuê thiết bị này từ các dịch vụ cho thuê máy photocopy nhưng sự lựa chọn này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Giá thuê thấp hơn so với mua thiết bị mới, khoảng trên dưới 1 triệu/tháng.
  • Không tốn thêm chi phí sửa chữa, bảo hành, bảo trì, thay mực.
  • Được hỗ trợ xử lý vấn đề nhanh chóng, không bị trì trệ công việc.
  • Được lựa chọn và sử dụng đa dạng dòng máy tiên tiến, công nghệ hiện đại.
  • Thời gian thuê đa dạng, phù hợp với nhu cầu công việc.

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê với các chính sách ưu đãi khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn chọn một đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng và có nhiều dòng máy từ các thương hiệu khác nhau thì hãy lựa chọn Chuyên Gia Máy Photocopy.

Chuyên Gia Máy Photocopy là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cho thuê máy photocopy. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao và đội ngũ tư vấn nhiệt tình, năng động, Chúng tôi sẽ mang đến cho các doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà không phải bất kỳ đơn vị nào cũng thực hiện được!

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, các doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn:

Trụ sở: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CN Office: Tòa HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5, Q3, Hồ Chí Minh.
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com