Những Rủi Ro Khi Doanh Nghiệp Chọn Mua Máy Photocopy Cũ

Mua máy photocopy thanh lý, hay còn được gọi là những máy photocopy cũ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với mua mới, nhưng đồng thời cũng tồn đọng khá nhiều rủi ro.

Với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nhỏ, công ty mới thành lập hay hoạt động ở lĩnh vực không cần phải in ấn tài liệu, văn bản số lượng lớn thì việc mua máy photocopy mới lại khá lãng phí, gây tốn kém ngân sách. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn phương án mua thiết bị cũ, vừa tiết kiệm lại có thể lựa chọn được đa dạng dòng máy theo mong muốn.

Tuy nhiên, những máy photocopy thanh lý lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu không biết cách chọn, doanh nghiệp có thể sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Hãy cùng điểm qua những rủi ro khi mua thiết bị cũ dưới đây nhé!

Những rủi ro khi mua máy photocopy thanh lý

1. Thiết bị dễ bị hỏng hóc chỉ sau một thời gian ngắn làm việc

Máy photocopy thanh lý là những thiết bị đã được người khác sử dụng. Chúng có thể được dùng trong thời gian ngắn hoặc thời gian dài tùy vào “độ mới” mà bên đơn vị cung cấp đưa ra. Nếu thiết bị còn khá mới, chưa được sử dụng trong thời gian dài thì rủi ro hư hỏng cũng được giảm thiểu đáng kể.

Máy photocopy thanh lý
Mua máy photocopy cũ giá rẻ

Tuy nhiên, với những máy photocopy cũ đã có thời gian sử dụng lâu dài thì khả năng hỏng hóc là rất cao. Khi máy bị hư hỏng, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí để sửa chữa, bảo trì, gây tốn kém ngân sách và ảnh hưởng đến công việc.

2. Máy photocopy không còn được bảo hành

Những dòng máy photocopy mới sẽ có phiếu bảo hành từ 12 – 24 tháng tùy vào thương hiệu sản xuất. Song, nếu mua máy thanh lý, doanh nghiệp có thể không được hưởng quyền lợi này bởi thời gian bảo hành đã quá hạn, nhất là đối với các dòng máy đời cũ.

Dù hiện tại, có những đơn vị bán máy photocopy cũ có thời hạn bảo hành riêng cho doanh nghiệp trong một thời gian ngắn. Song, với tình trạng “xập xệ”, việc sửa chữa cũng sẽ tốn thời gian, dẫn đến công việc bị đình trệ.

3. Chi phí sửa chữa cao hơn so với máy mới

Máy photocopy cũ có thể mắc các lỗi hư hỏng nặng trong quá trình vận hành, dẫn đến chi phí sửa chữa, bảo trì sẽ cao hơn so với các dòng máy mới. Do đó, nếu doanh nghiệp “tham rẻ”, tối ưu chi phí mua những dòng máy có giá càng thấp thì chi phí bảo trì khi xảy ra lỗi, hư hỏng sẽ càng cao.

4. Không tương thích với công nghệ mới

Những dòng máy photocopy đời mới thường được nâng cấp linh kiện, con chip liên tục để đáp ứng được các công nghệ hiện đại, tính năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu làm việc của con người trong thời đại kỹ thuật số. Và những công nghệ mới lại không thể tương thích với các linh kiện đời cũ, đã quá hạn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn nâng cấp hay tích hợp các công nghệ mới vào các dòng máy cũ thì đó là điều gần như không thể, dẫn đến hiệu quả làm việc hàng ngày bị giảm sút.

Máy photocopy thanh lý
Những dòng máy đời mới được tích hợp các công nghệ hiện đại, nhưng các dòng máy cũ lại không tương thích

Để dễ hình dung, doanh nghiệp có thể so sánh một con iPhone vừa 5 với iPhone 11. Hệ điều hành của iPhone 5 sẽ không thể truy cập hay tải về các ứng dụng của iPhone 11 do các linh kiện đã lỗi thời.

5. Gây ô nhiễm tiếng ồn

Những chiếc máy photocopy đời mới đều được tích hợp công nghệ chống ồn hay giảm thiểu tiếng ồn khi làm việc, phù hợp với một nơi cần yên tĩnh như văn phòng. Song, các dòng máy đời cũ thì lại không được tích hợp công nghệ này, hoặc có nhưng cũng dần bị giảm thiểu. Khi hoạt động, chúng đôi khi sẽ phát ra âm thanh khó chịu, gây ô nhiễm tiếng ồn nơi công sở.

Với những rủi ro trên, doanh nghiệp nên cân nhắc có nên chọn mua máy photocopy thanh lý hay không. Và nếu không mua máy đời cũ thì làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí?

Thuê máy photocopy: Giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Nếu mua máy cũ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong khi mua máy mới lại tốn nhiều chi phí thì thuê máy photocopy là giải pháp tối ưu chi phí nhất dành cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là với những công ty khởi nghiệp.

Ngày nay, có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê máy photocopy, không chỉ vì tiết kiệm chi phí so với mua máy mới mà họ còn được hỗ trợ từ A – Z, bao gồm việc sửa chữa lỗi kỹ thuật, hỏng hóc, bảo trì, bảo dưỡng, thay mực,… miễn phí. Để hiểu hơn về lợi ích của việc thuê thiết bị này, doanh nghiệp hãy xem qua bảng so sánh sau:

  Thuê máy photocopy Mua máy mới
Chi phí Rẻ Đắt
Quyền sở hữu Không
Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa Miễn phí Tốn phí
Tích hợp công nghệ mới Tùy dòng máy

 

Qua bảng so sánh trên, có thể thấy việc thuê máy photocopy sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Nhưng để đạt được những lợi ích trên, doanh nghiệp cần phải lựa chọn đơn vị cho thuê thiết bị uy tín, chất lượng.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê máy photocopy, Chuyên Gia Máy Photocopy tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề khi thuê thiết bị này, doanh nghiệp hãy liên hệ theo thông tin dươi đây:

Trụ sở: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CN Office: Tòa HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5, Q3, Hồ Chí Minh.
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com