Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Thuê Máy Photocopy Văn Phòng

Hầu như bất kỳ văn phòng công ty nào cũng đều cần đến máy photocopy. Vậy, làm sao để thuê máy photocopy văn phòng phù hợp với nhu cầu và chi phí? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé!

Hiện nay, các dịch vụ cho thuê máy photocopy đang dần nở rộ và vô cùng đa dạng. Điều này giúp các công ty, văn phòng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư bởi giá thành của một thiết bị mới khá cao. Tuy nhiên, khi thuê thiết bị, không phải cứ “chọn đại là xong” mà bạn cần phải xác định một số yếu tố được liệt kê dưới đây.

Mẹo thuê máy photocopy văn phòng ưng ý nhất

1. Chọn thương hiệu mong muốn

Đây là lựa chọn không quá quan trọng bởi hầu hết các thương hiệu máy photocopy uy tín đều được biết đến trên thị trường. Họ hầu như đều phát triển sản phẩm rất tốt. Do đó, tùy vào ngân sách, chi phí của văn phòng mà bạn có thể lựa chọn thương hiệu yêu thích, quen thuộc (đã từng nghe tên) hoặc được các khách hàng đánh giá cao.

Thuê máy photocopy
Ricoh hiện là thương hiệu máy photocopy được đánh giá cao hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có hai thương hiệu máy photocopy nổi tiếng và có nhiều sản phẩm phù hợp với công năng, đó là RicohToshiba. Trong đó, Ricoh được đánh giá cao nhất bởi thiết bị của thương hiệu này được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, nổi bật nhất là in laser.

2. Chọn máy có tốc độ in phù hợp

Với máy photocopy văn phòng, tốc độ in vô cùng quan trọng. Nó có thể quyết định đến giá thành cho thuê, tính năng, kích thước và nhiều yếu tố khác.

Theo nguyên lý, một chiếc máy photocopy có tốc độ nhanh sẽ có kích thước lớn, tiếng ồn nhiều hơn nếu in nhanh và ngược lại. Bên cạnh đó, máy có kích thước lớn sẽ hoạt động ổn định và bền hơn so với các dòng máy có kích thước nhỏ.

  • Một chiếc máy văn phòng có số lượng in ấn dưới 1.000 bản in/chụp/tháng sẽ có tốc độ in khoảng 20 – 30 bản/phút. Loại máy này thường rơi vào dòng máy photocopy để bàn với giá rẻ, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với các văn phòng có khối lượng in ấn thấp.
  • Một chiếc máy photocopy lớn với tính năng hỗ trợ giấy A3 sẽ hoạt động ổn hơn so với máy để bàn khi có tốc độ in khoảng 30 – 50  bản/phút. Loại máy này ít gây ra tiếng ồn và phù hợp với văn phòng có khối lượng in ấn vừa phải, khoảng 2.000 – 20.000 bản/tháng.
Máy photocopy văn phòng
Những văn phòng có số lượng in ấn vừa phải có thể lựa chọn máy có kích thước vừa để tiết kiệm chi phí và đáp ứng nhu cầu sử dụng
  • Một chiếc máy photocopy dạng công nghiệp và ít được sử dụng trong văn phòng thường có kích thước khá to, tiếng ồn cao, yêu cầu không gian phải rộng rãi và tránh xa bàn làm việc. Loại máy này có tốc độ in từ 60 – 100 bản trở lên/phút, phù hợp với những văn phòng lớn, đông nhân viên.

3. Chọn máy photocopty văn phòng có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngày nay, đa phần công ty, văn phòng sẽ chọn những dòng máy đa tính năng, trong đó phải có 3 chức năng cơ bản là in, photocopy và scan. Do đó, bạn hãy lựa chọn những máy được tích hợp ít nhất 3 tính năng này (có thể không cần thêm tính năng fax vì ít được sử dụng) để tiết kiệm chi phí, đồng thời hạn chế phải thuê hoặc mua thêm các máy in, máy scan khác.

Thông thường, máy photocopy văn phòng có scan màu sẽ có giá đắt hơn so với scan trắng đen. Vì vậy, bạn cũng cần xem xét nhu cầu có cần thiết phải scan màu hay không. Ngoài ra, nếu công việc của bạn cần phải in ấn tài liệu màu thì cũng cần phải cân nhắc có nên chọn những máy có tính năng in màu tốt, rõ rệt và đạt chuẩn hay không.

Máy photocopy văn phòng
Máy photocopy văn phòng

4. Chọn địa điểm chuyên cho thuê máy photocopy văn phòng uy tín

Những đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy dùng cho văn phòng hoặc cung cấp đa dạng thiết bị này sẽ hiểu rõ hơn nhu cầu của bạn, đồng thời am hiểu sâu về các dòng máy. Từ đó, họ sẽ đưa ra những gợi ý chính xác hơn cho bạn trong quá trình thuê máy photocopy. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ và thái độ phục vụ của các đơn vị này cũng được xem là tốt, chất lượng hơn so với các đơn vị khác.

Chuyên Gia Máy Photocopy – Địa chỉ cho thuê máy photocopy văn phòng giá rẻ, chất lượng

Là đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy văn phòng, công nghiệp, máy photocopy dịch vụ,… Chuyên Gia Máy Photocopy là đơn vị sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu và ngân sách, từ đó tiết kiệm chi phí. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hiểu chuyên sâu về các dòng máy trên thị trường hiện nay, Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những dòng máy giá rẻ, chất lượng theo đúng với tiêu chí sử dụng trong công ty.

Hiện tại, Chuyên Gia Máy Photocopy đang cho thuê hai thương hiệu máy photocopy văn phòng phổ biến nhất, đó là Toshiba và Ricoh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, hỗ trợ hoặc có nhu cầu thuê máy photocopy dùng cho văn phòng, hãy liên hệ với Chúng tôi qua hotline 0932 456 878. Nhân viên của Chúng tôi sẽ giải đáp tận tình và phục vụ 24/7.