Địa Chỉ Thu Mua Máy Photocopy Giá Tốt Dành Cho Ai Cần Bán Xác Máy Photocopy

Những chiếc máy photocopy bị hư hỏng linh kiện bên trong, thay vì vứt bỏ ra ngoài môi trường thì bạn hoàn toàn có thể bán xác máy để thu về một phần chi phí. Vậy, đâu là địa chỉ thua mua đáng tin cậy để bạn có thể bán xác máy photocopy với giá cao?

Xác máy photocopy là tất cả các bộ phận và linh kiện còn lại của máy sau khi tháo rời hoặc bị hư hỏng không thể sử dụng được, bao gồm: khung máy, bộ phận quét, bộ phận nạp giấy, bộ phận cung cấp điện, bộ phận in, bộ phận chức năng,…

Các bước cần chuẩn bị trước khi bán xác máy photocopy

Để tránh bị ép giá cũng như trở thành “gà mờ” khi bán xác máy photocopy, bạn cần thực hiện các việc sau:

  1. Tháo rời các bộ phận và kiểm tra: Đây là điều bạn không thể không làm khi cần bán xác máy photocopy. Hãy tháo rời các bộ phận của máy ra riêng và kiểm tra bằng các dụng cụ kỹ thuật. Các bộ phận quan trọng bạn cần kiểm tra kỹ bao gồm: đầu in, bộ phận nạp giấy, bộ phận quét,…
  2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Trước khi bán xác máy, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bao gồm tên thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ,… Máy có thương hiệu càng nổi tiếng và uy tín, giá trị của các linh kiện và bộ phận càng cao.

Tham khảo giá cả thị trường: Dựa vào thương hiệu, tình trạng linh kiện và thời gian sử dụng, bạn hãy tham khảo thị giá thành thị trường của các linh kiện và đưa ra giá bán hợp  lý.

Bán xác máy photocopy
Một số bộ phận của máy photocopy

Sau khi đã thực hiện các việc trên, bạn có thể chụp ảnh xác máy photocopy và đăng lên các diễn đàn mua bán, sàn thương mại điện tử,… để tìm kiếm khách hàng. Thời gian có thể mất từ 1 – 15 ngày và nhiều hơn, tùy vào nhu cầu của người mua.

Cách định giá xác máy photocopy

Không giống như cách định giá máy photocopy nguyên bản, xác máy photocopy khá khó để định giá bởi phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như tình trạng của từng bộ phận, tuổi đời, thương hiệu, tần suất sử dụng,… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo một số phương pháp chung sau để đánh giá các bộ phận và linh kiện của máy, bao gồm:

  • Tham khảo giá trên các trang web thương mại điện tử hoặc thị trường trực tuyến: Bạn có thể tìm kiếm giá của các bộ phận và linh kiện của máy photocopy trên các trang web thương mại điện tử hoặc các diễn đàn mua bán trực tuyến để có cái nhìn tổng quan về giá thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo giá trên các trang web bán linh kiện mới để đưa ra mức giá thấp hơn, tùy vào tình trạng của các linh kiện.
  • Tính toán giá theo tỉ lệ phần trăm giá máy photocopy mới: Đây là phương pháp khá phổ biến trong việc định giá xác máy photocopy. Bạn hãy tham khảo giá của máy photocopy mới hoặc các bộ phận, linh kiện mới để tính theo tỷ lệ %. Chẳng hạn, nếu giá máy mới là 10 triệu đồng còn bộ phận in bị hỏng được bạn kiểm tra, đánh giá tình trạng khoảng 20% so với máy mới thì giá bộ phận in được tính là 2 triệu đồng.
  • Định giá theo tuổi đời của bộ phận: Một bộ phận hay linh kiện in của máy photocopy đời mới sẽ cao hơn so với các dòng máy đời cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể định giá dựa vào thời gian sử dụng. Máy có thời gian sử dụng lâu hơn sẽ có giá linh kiện thấp hơn.

Định giá dựa vào thương hiệu: Giá trị của thương hiệu cũng là yếu tố quyết định đến giá trị của “xác” máy photocopy. Theo đó, các thương hiệu càng nổi tiếng và uy tín như Ricoh, Toshiba,… thường có giá trị bộ phận và linh kiện cao hơn so với các thương hiệu khác.

Máy photocopy càng mới, giá trị của các linh kiện sẽ càng cao
Máy photocopy càng mới, giá trị của các linh kiện sẽ càng cao

Nhìn chung, việc định giá bán xác máy photocopy khá phức tạp và đòi hỏi bạn cần có một chút kiến thức trong việc kiểm tra máy móc. Nhưng, việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn liên hệ đến các đơn vị thu mua xác máy photocopy bởi nhân viên của họ sẽ thay bạn kiểm tra, báo tình trạng và đưa ra giá thu mua hợp lý nhất.

Đơn vị nào thu mua xác máy photocopy giá cao?

Tại TP.HCM và Bình Dương hiện có khá nhiều đơn vị thu mua xác máy photocopy hư, cũ đã qua sử dụng. Nhưng để có được giá cao và hợp lý, đảm bảo mang về cho bạn một “khoản thu” kha khá hãy liên hệ đến Chuyên Gia Máy Photocopy.

Chuyên Gia Máy Photocopy được biết đến là đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy mới, cũ giá rẻ, chất lượng và uy tín tại TP.HCM. Ngoài ra, nơi đây còn thu mua máy photocopy cũ và cả xác thiết bị, bao gồm các linh kiện và các bộ phận như bộ phận in, bộ phận nạp giấy, cung cấp điện, bộ phận điều khiển,… và vỏ ngoài của máy với giá tốt nhất.

Khi tiếp nhận thông tin cần bán xác máy photocopy từ khách hàng, Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra, đánh giá và báo giá thu mua. Nếu bạn thấy hợp lý, Chúng tôi sẽ thanh toán và vận chuyển xác máy photocopy về kho.

Khi có nhu cầu cần bán xác máy photocopy, bạn hãy liên hệ với Chuyên Gia Máy Photocopy qua thông tin dưới đây:

Trụ sở: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CN Office: Tòa HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5, Q3, Hồ Chí Minh.
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com