Có Nên Thuê Máy Photocopy Giá Rẻ Không?

Đánh giá nhu cầu thuê máy photocopy hiện nay

Hiện tại, có không ít doanh nghiệp, văn phòng công ty tìm đến các dịch vụ cho thuê máy photocopy, phục vụ cho công việc thay vì mua mới để tiết kiệm chi phí. Một phần là do giá thành của các máy photocopy ngày nay đang khá cao, trung bình một chiếc máy được tích hợp công nghệ hiện đại, đa chức năng có giá lên đến vài chục triệu đồng. Phần khác, chính sách hỗ trợ khách hàng tại các dịch vụ cho thuê cũng nhanh chóng, tốt hơn so với các công ty dịch vụ bảo hành, sửa chữa thiết bị.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy văn phòng giúp tiết kiệm chi phí
Giá máy mới khá cao nên các doanh nghiệp đã chuyển sang các dịch vụ cho thuê máy photocopy

Chính vì vậy, nhu cầu thuê máy photocopy đang ngày càng tăng cao, giúp thị trường cho thuê thiết bị vô cùng sôi động và cạnh tranh. Để thu hút khách hàng, có không ít những đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ, kèm theo đó là những lời quảng bá cực kỳ hấp dẫn. Nhưng liệu chất lượng của thiết bị lẫn dịch vụ có thật sự đúng như “lời quảng cáo”?

Cần cẩn thận khi thuê máy photocopy giá rẻ!

Việc hạ giá thuê thiết bị thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh của các dịch vụ cho thuê máy photocopy là một trong những chiến lược kinh doanh, marketing phổ biến. Song, các doanh nghiệp cũng cần “tỉnh táo” khi tìm đến các đơn vị này mà hãy tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là khi nhận thấy những thông tin sau:

  • Giá cho thuê thấp hơn quá nhiều so với giá trị thực của máy: Rất có thể, đơn vị cho thuê đó sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những thiết bị cũ kỹ, sắp đến giới hạn tuổi thọ, chất lượng in thấp, thiếu sắc nét,… Do đó, khi đọc những dòng thông tin này, doanh nghiệp nên cân nhắc và đến tận nơi kiểm tra nếu muốn chọn đơn vị đó làm đối tác.
Những sản phẩm của Ricoh có giá khá cao, do đó nếu thấy giá cho thuê thấp thì doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ
Những sản phẩm của Ricoh có giá khá cao, do đó nếu thấy giá cho thuê thấp thì doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ
  • Giá cho thuê quá rẻ nhưng vẫn đầy đủ dịch vụ hỗ trợ cao cấp: Trong trường hợp này, bạn hãy nghĩ đến câu “tiền nào của nấy”. Sẽ có hai khả năng xảy ra, đó là:
  • Máy dễ bị hư hỏng, cũ kỹ: Khi không có lợi thế về mặt thiết bị, đơn vị cho thuê sẽ bù lại các khoản khác, đó chính là chính sách hỗ trợ nhằm thu hút khách hàng. Song, các doanh nghiệp cũng cần cân nhắc bởi nếu chính sách tốt nhưng máy dễ bị hư hỏng sẽ khiến công việc có thể bị ngừng trệ do liên tục gặp vấn đề đấy!
  • Máy tốt nhưng chất lượng dịch vụ không tốt: Thiết bị photocopy có thể hoạt động khá trơn tru, chất lượng và ít bị hư hỏng nhưng bù lại, chất lượng dịch vụ có thể bị hạn chế, chẳng hạn như thời gian thay mực, xử lý các vấn đề thiết bị chậm trễ,…

Có nên thuê máy photocopy giá rẻ không?

Nói như thế không có nghĩa là các doanh nghiệp đánh giá thấp nhưng đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ. Bởi trên thực tế, có những đơn vị với những chính sách hỗ trợ tốt, giá cho thuê không quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường (nghĩa là ở mức vừa phải). Bên cạnh đó, những dịp đặc biệt cũng giúp cho giá thành của các đơn vị này rẻ hơn so với các dịch vụ khác nhờ chính sách ưu đãi, khuyến mãi.

Không phải đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ nào cũng đều cung cấp “hàng rởm”
Không phải đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ nào cũng đều cung cấp “hàng rởm”

Nếu biết cách chọn đơn vị cho thuê máy photocopy chất lượng, giá rẻ thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, ngân sách đấy! Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu dành cho mọi người khi có nhu cầu này:

Khảo sát về đơn vị cho thuê giá rẻ

Đây là bước đầu tiên doanh nghiệp cần làm trước khi thực hiện các công việc tiếp theo. Hãy tham khảo và lựa chọn những đơn vị được nhiều khách hàng khác tin tưởng, đánh giá cao bởi đó là nguồn thông tin đáng tin cậy, có thể phản ánh dịch vụ đó có chất lượng, uy tín và giá thật sự rẻ hay không.

Tham khảo mức giá cho thuê chung trên thị trường

Hãy tham khảo ít nhất 10 đơn vị và tìm hiểu về giá cho thuê của từng sản phẩm có chênh lệch lớn hay không. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần nắm bắt giá sản phẩm mới là bao nhiêu để so sánh và chọn đơn vị cung cấp mức giá cho thuê vừa phải.

Kiểm tra tốc độ vận hành của máy

Khi chuẩn bị thuê máy photocopy, doanh nghiệp hãy đến tận đơn vị cho thuê và kiểm tra công suất, tốt độ vận hành của thiết bị trước khi quyết định. Với những đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ, chất lượng của máy sẽ không được đảm bảo như sản phẩm mới, đồng thời khó tránh khỏi các sự cố, hỏng hóc. Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ để sàng lọc, lựa chọn thiết bị đạt chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ ở các đơn vị uy tín, đã có tên tuổi trên thị trường như Chuyên Gia Máy Photocopy thì có thể bỏ qua thao tác này. Bởi những đơn vị càng có tiếng thì thiết bị và chất lượng dịch vụ hỗ trợ đã được “bảo chứng” từ các khách hàng khác.

Như vậy, việc có nên thuê máy photocopy giá rẻ sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu Quý doanh nghiệp chưa biết nên chọn đơn vị nào vừa chất lượng (cả thiết bị và chính sách hỗ trợ) vừa có giá rẻ thì hãy liên hệ ngay đến Chuyên Gia Máy Photocopy theo thông tin sau:

Trụ sở: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CN Office: Tòa HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5, Q3, Hồ Chí Minh.
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com