Mua Máy Photocopy Cũ: Giải Pháp Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy photocopy cho công việc trong văn phòng, công ty nhưng ngân sách eo hẹp hoặc không muốn mất quá nhiều chi phí đầu tư cho thiết bị này thì có thể mua các dòng máy cũ tại các đơn vị uy tín. Nhưng liệu mua máy photocopy cũ có phải là giải pháp tối ưu nhất hay không?

Vì sao nhiều doanh nghiệp mua máy photocopy cũ thay vì máy mới?

Tiết kiệm chi phí

Đây là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp “đổ xô” vào các dòng máy photocopy cũ thay vì mua mới, đặc biệt là những công ty start-up, công ty vừa và nhỏ với số vốn không cao. Máy cũ thường sẽ có giá bán thấp hơn nhiều so với máy mới (giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng), giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Mua máy photocopy cũ
Giá thành của máy photocopy cũ thấp hơn nhiều so với máy mới

Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Hiện nay, có không ít doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng máy photocopy trong thời gian ngắn hoặc sử dụng ít, chủ yếu dùng để in ấn hoặc photo tài liệu, hợp đồng,… Do đó, thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn cho một thiết bị sử dụng ít thì người ta sẽ có xu hướng lựa chọn các dòng máy cũ hơn.

Có thể sử dụng trong thời gian dài

Máy photocopy cũ cũng có rất nhiều “độ mới” khác nhau như mới 99%, 97 – 98%, dưới 95%,… Vì vậy, nếu lựa chọn những dòng máy có độ mới cao, thời gian sử dụng thiết bị của các doanh nghiệp sẽ càng lâu, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo thời gian sử dụng của máy.

Trên thực tế, có những máy cũ, đã qua sử dụng nhưng lại có độ bền vượt trội, có thể “cân” mọi tác vụ mà ít bị hư hỏng. Song, để chọn được những dòng máy này, bạn cần có kiến thức về kỹ thuật để có thể kiểm tra kỹ trước khi chọn mua sản phẩm.

Linh hoạt trong việc lựa chọn thiết bị

Cùng với một ngân sách nhưng nếu mua máy mới, bạn sẽ bị giới hạn một vài dòng máy nhất định. Và những dòng máy đó đôi khi lại không có các tính năng, công nghệ bạn cần phục vụ cho công việc. Trong khi đó, với ngân sách này, khi mua máy cũ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn dòng máy hơn với các tính năng, chức năng và công nghệ đầy đủ, đáp ứng nhu cầu công việc của mọi người trong công ty.

Vì những lợi ích trên, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn mua máy photocopy cũ thay vì mua máy mới. Tuy nhiên, việc mua máy cũ vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, chẳng hạn như chi phí bảo trì, bảo dưỡng khi máy hư hỏng cao, tỷ lệ máy “đình công” cao khiến công việc trì trệ,…

Như vậy, có thể thấy, việc mua máy photocopy cũ là một giải pháp hay, nhưng chưa thực sự tối ưu về mặt chi phí và hiệu quả công việc. Vậy, đâu mới là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp?

Giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp: Thuê máy photocopy!

Hiện nay, thuê máy photocopy đang trở thành xu hướng và được không ít công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Dù không phải là người sở hữu máy photocopy nhưng bạn sẽ tiết kiệm một phần chi phí, đồng thời đảm bảo công việc được hoạt động hiệu quả hơn.

Mua máy photocopy cũ
Khi thuê máy photocopy, bạn có thể sử dụng máy mới với chi phí thấp

Vì sao ư? Dưới đây là các lý do cho thấy thuê máy photocopy là giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp:

  1. Tiết kiệm chi phí: So với máy cũ, máy photocopy cho thuê thường có giá rẻ hơn rất nhiều. Trung bình, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra khoảng 1 triệu/tháng là đã sở hữu ngay một chiếc máy phục vụ cho công việc. Việc bỏ một khoản chi phí nhỏ hàng tháng sẽ giúp bạn dễ hoạch định ngân sách và “tùy cơ ứng biến” hơn.
  2. Miễn phí bảo trì và sửa chữa: Khi thuê máy photocopy, bạn không cần lo lắng về chi phí bảo trì và sửa chữa máy trong trường hợp máy gặp sự cố, hư hỏng. Thay vào đó, bên phía đơn vị cho thuê sẽ cử đội ngũ kỹ thuật viên xuống xử lý miễn phí và nhanh chóng.
  3. Thường xuyên cập nhật công nghệ mới: Những chiếc máy cũ đôi khi không thể cập nhật các tính năng, công nghệ mới (giống như từng phiên bản của chiếc điện thoại bạn đang sử dụng). Nhưng với các dòng máy photocopy cho thuê thì khác, bạn có thể thuê máy hiện đại với giá rẻ và có thể cập nhật công nghệ mới nhất, phục vụ cho nhu cầu công việc.
  4. Linh hoạt trong việc sử dụng: Khi thuê thiết bị, bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn một số lượng máy nhất định và thời gian thuê tùy vào nhu cầu sử dụng, tránh một phần lãng phí khi máy quá nhiều hoặc quá ít so với nhu cầu thực tế.
  5. Thời gian hỗ trợ nhanh chóng: Các đơn vị cho thuê máy photocopy luôn có đội ngũ kỹ thuật túc trực, sẵn sàng đến hỗ trợ các doanh nghiệp trong các vấn đề xử lý sự cố, thay mực in,… nhanh nhất, không làm công việc trì trệ. Trong khi đó, nếu mua máy, dù mới hay cũ thì đội ngũ sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến xử lý vấn đề.

Có thể bạn đang cần: >>> Kho Máy Photocopy Cũ: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ <<<

Vì những lý do trên, có thể hiểu vì sao các doanh nghiệp lại ưu tiên thuê máy photocopy thay vì mua thiết bị. Và nếu bạn cũng đang cần thuê một chiếc máy photocopy, hãy liên hệ đến Chuyên Gia Máy Photocopy – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và độ uy tín cao, là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay!

Trụ sở: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CN Office: Tòa HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5, Q3, Hồ Chí Minh.
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com