Máy Photocopy Cũ Làm Việc Có Hiệu Quả Không?

Nhiều doanh nghiệp thường có xu hướng mua máy photocopy cũ thay vì máy mới để tiết kiệm chi phí. Nhưng, trải qua một thời gian sử dụng thì liệu thiết bị cũ có làm việc hiệu quả?

Xu hướng sử dụng máy photocopy cũ trên thị trường hiện nay

Trong thị trường máy photocopy, các dòng máy mới có giá thành rất cao, từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng tùy vào dòng máy, thương hiệu và công nghệ tích hợp. Với mức giá cao như thế, việc đầu tư sẽ khá tốn kém cho các văn phòng công ty, doanh nghiệp, nhất là với những công ty mới thành lập. Do vậy, khá nhiều phương án sử dụng máy photocopy được đưa ra, một trong số đó là mua máy photocopy cũ.

Máy photocopy cũ
Sử dụng máy photocopy cũ đang là xu hướng trên thị trường hiện nay

Máy photocopy cũ là những máy đã qua sử dụng. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng và hiệu suất làm việc, khả năng hoạt động của tính năng mà người ta sẽ đặt các mức độ mới khác nhau, chẳng hạn như “like new” 99%, 97 – 98%, 90 – 95% và dưới 90%. Trong đó:

  • Like new 99%: Đây là những máy photocopy đã qua sử dụng nhưng còn rất mới, gần giống như máy mới. Với loại máy này, giá thành thường cao nhất trong số tất cả các máy photocopy cũ.
  • Mới 98%: Đây là loại máy có mức độ và thời gian sử dụng lâu hơn so với like new 99%. Bên ngoài của máy có trầy xước đôi chút nhưng không quá rõ ràng. Thông thường, loại này có thời gian sử dụng khoảng 3 – 4 tháng với chất lượng vẫn được đảm bảo. Giá thành của máy mới 97 – 98% sẽ rẻ hơn so với like new 99%.
  • 90 – 95%: Những chiếc máy photocopy nằm trong tỷ lệ này sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với hai loại trên với bề mặt bị trầy xước nhiều, có thể có cấn móp nhẹ hoặc bị lỗi phần cứng. Vì vậy, giá thành cũng rẻ hơn so với hai loại trên.
  • Dưới 90%: Đây là những máy đã có thời gian sử dụng lâu dài và chỉ mới dưới 90% Bề mặt của các loại máy này sẽ bị trầy xước nhiều, cấn móp ở một số vị trí, bị lỗi phần cứng hoặc một vài bộ phận.

Như vậy, dựa vào các mức độ về độ mới của máy photocopy cũ trên, các doanh nghiệp, văn phòng công ty sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu công việc.

Máy photocopy cũ làm việc có hiệu suất không?

Để biết máy photocopy cũ làm việc có hiệu suất hay không, chúng ta cần xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy như sau:

Tốc độ in

Tốc độ in của máy cũ thường chậm hơn so với các mẫu máy photocopy mới, song điều này lại không ảnh hưởng đến chất lượng của bản photo. Do đó, việc đánh giá tốc độ in sẽ phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của người dùng. Nếu bạn không cần in một lượng lớn tài liệu mỗi ngày thì tốc độ in của máy vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc, đáp ứng nhu cầu của mọi người trong văn phòng công ty.

Độ phân giải của máy photocopy cũ

Máy photocopy cũ thường có độ phân giải thấp hơn so với các mẫu máy mới, có thể khiến bản photo kém chất lượng, không rõ nét hoặc bị mờ. Song, nếu bạn không cần sao chép, photo các bản tài liệu có độ phân giải cao thì máy vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu.

Với những dòng máy photocopy có độ mới từ 97% trở lên thì vẫn cho ra độ phân giải tốt. Do đó, dù là máy cũ thì vẫn cho ra hiệu suất làm việc cao.

Máy photocopy cũ
Máy photocopy cũ thường cho ra thành phẩm có độ phân giải kém hơn so với máy mới

Dung lượng khay giấy

Máy photocopy cũ thường có dung lượng khay giấy ít hơn so với các mẫu mới nhất, khiến bạn phải thay giấy thường xuyên hơn. Nhưng nếu không cần in hay photo lượng lớn tài liệu thì đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công việc trong văn phòng.

Tuổi thọ của máy

Các dòng máy photo cũ có tuổi đời lớn hơn so với các mẫu mới nhất nên có thể sẽ giảm hiệu suất của máy, đặc biệt là các tính năng và phần cứng bên trong. Lúc này, việc xảy ra lỗi hay hư hỏng bất chợt có thể xảy ra. Do đó, khi mua máy cũ, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận và linh kiện, đồng thời bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để máy hoạt động ổn định, tránh làm trì trệ công việc.

Chi phí bảo trì

Với máy cũ, chi phí bảo trì đôi khi sẽ đắt hơn nhiều so với các mẫu mới. Độ mới càng thấp, chi phí càng cao và thời gian sửa chữa càng lâu, khiến công việc của bạn cũng bị giảm sút.

Xem Thêm: >>> Bán Máy Photocopy Cũ Tại TPHCM | Cam Kết Chất Lượng, Giá Tốt <<<

Thương hiệu

Những mẫu máy do các thương hiệu nổi tiếng và uy tín sản xuất sẽ có nhiều tính năng hiện đại và bền bỉ hơn so với các thương hiệu khác. Do đó, cùng một dòng máy với mức độ mới giống nhau nhưng thiết bị thuộc các thương hiệu có tiếng sẽ hoạt động hiệu quả, tăng hiệu suất công việc hơn so với các thiết bị khác.

Thông qua các yếu tố trên, có thể thấy việc đánh giá hiệu suất làm việc của máy photocopy cũ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và độ mới của máy. Nhưng dù ở góc độ này đi nữa thì vẫn xảy ra những rủi ro nhất định, như máy bị hư hỏng khiến công việc trì trệ và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của công ty.

Có một phương pháp an toàn hơn, tiết kiệm hơn và giúp doanh nghiệp, văn phòng công ty đạt hiệu suất công việc cao nhất với máy photocopy, đó là thuê thiết bị tại Chuyên Gia Máy Photocopy. Tại đây có nhiều dòng máy thuộc các thương hiệu khác nhau, kèm theo đó là chính sách hỗ trợ nhanh chóng, giá rẻ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa lựa chọn dòng máy yêu thích, phù hợp với công việc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

Trụ sở: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CN Office: Tòa HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5, Q3, Hồ Chí Minh.
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com