Hướng Dẫn Sửa Những Lỗi Thường Gặp Của Máy Photocopy Văn Phòng Ở Đồng Nai

Với thời đại công nghệ ngày nay, chắc hẳn ai cũng biết ít nhiều về sử dụng máy photo nhỉ. Trong quá trình sử dụng, thì không thể tránh khỏi những lỗi về máy, nhất là máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai. Vậy làm sao để chỉnh máy in đúng cách, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hãy cùng Chuyên Gia Máy Photocopy tìm hiểu ngay những cách khắc phục khi máy xảy ra lỗi nhé.

Các lỗi thường gặp trên máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai.

 • Lỗi bị kéo rất nhiều giấy cùng lúc khi in, kẹt giấy, không ra bản cần photo.
 • Lỗi khi cần photo hai mặt: một mặt bị mờ, mặt còn lại thì quá đậm.
 • Bản in xuất hiện thêm vệt đen ngang hoặc các chấm đen trên toàn mặt tờ giấy
 • Có khi photo thì vướng lỗi sọc ngang trên giấy.
 • Mực trên bản photo bị mờ và không đều màu.
 • Bản Scan bị lệch một phía.
 • Máy photocopy báo lỗi E019.
 • Chữ trên sản phẩm bị nhòe
 • Bản in bị đen cục bộ mặt tờ giấy

Cách sửa máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai bị lỗi thường gặp

Những lỗi ở trên khá là nhỏ, nên các bạn đều có khả năng tự sửa máy photocopy ngay tại chỗ rất một cách đơn giản. Dưới đây chính là cách khắc phục máy photocopy tương ứng.

1. Lỗi máy photo bị kéo nhiều giấy cùng một lúc

Nguyên nhân bị lỗi

 • Giấy photo bị ẩm.
 • Máy photo bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng.
 • Do lô kéo giấy lâu ngày bị biến dạng nên dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, lấy giấy không đồng đều sẽ rút nhiều tờ cùng lúc.
 • Bề mặt giấy trơn làm ống cuộn giấy không đều.
 • Giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc với nước.
 • Đặt không đúng cách trên khay photo.

Cách khắc phục lỗi máy photo

 • Vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ dùng để kéo giấy

Các bạn nên thường xuyên vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy, vì lỗi này rất có thể do sử dụng trong thời gian dài có thể bám bụi và gây ra tình trạng kẹt giấy.

 • Bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng của máy

Việc sử dụng máy in nhiều và thường xuyên phải photo một số lượng lớn tài liệu thì nên thường xuyên kiểm tra lại hệ thống bánh răng, vì rất có thể thứ này sẽ khô và không trơn tru, bạn nên bôi trơn cho nó.

 • Thay lô kéo giấy khi xảy ra tình trạng biến dạng

Cách tốt nhất để xử lý các vấn đề về giấy mỏng, giấy trơn là khách hàng nên thay loại giấy mới để tránh bị tình trạng trên. Riêng trường hợp giấy trơn thì đôi khi do quả đào bị mòn, khách hàng cũng nên thay lô kéo giấy mới để giấy có thể để ngay ngắn hơn.

 • Ổn định nguồn điện cung cấp cho máy

Nguồn điện cũng là một trong những vấn đề nhức nhối gây ra lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc, khi nguồn điện tăng lên, giảm xuống bất thường có thể xảy ra tình trạng lỗi máy in, vậy nên khách hàng hãy sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện.

 • Không dùng giấy in cũ, ẩm hoặc quá nhăn

Nhiều khách hàng thường xuyên có thói quen sử dụng giấy cũ, nhăn để photon lại tài liệu. Điều đó là sai lầm, vì nó có thể gây ra tình trạng bị lỗi máy, photo không đầy đủ và kéo nhiều tờ giấy cùng lúc.

 • Sấy khô giấy in hoặc có thể thay thế bằng giấy in khác

Trường hợp nếu giấy photo bị ẩm ướt thì nên sấy khô trước khi in nếu không sẽ gây ra tình trạng dính liền nhiều giấy in máy sẽ photo ra nhiều tờ một lúc.

2. Lỗi khi in hai mặt giấy.

Trường hợp in 2 mặt giấy bị ngược thường xảy ra nhiều nhất khi mà in khổ ngang. Thường thì máy photo hay để mặc định in dọc, phần cài đặt về in 2 mặt sẽ là “Long edge” (cạnh dài), vì vậy khi muốn  in tài liệu khổ ngang 2 mặt thì việc mặt sau sẽ bị ngược với mặt trước là thường xuyên xảy ra.

Máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai
Máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai

3. Máy in bị sọc đen, vệt đen

Vệt đen hay chấm đen xuất hiện trên bản in sản phẩm thường do trục cao su bị hỏng tạo nê, vì vậy chúng bị lệch năng lượng điện tích. Do đó việc cần làm lúc này là bạn thay bằng cao su mới.

Khi bộ phận hộp trống bị xây xát  thì sẽ gây ra các vệt đen dọc bản in của bạn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng do lỗi này gây ra, bạn cần phải thay trống thiết bị để bản photo, bản in sắc nét hơn.

4. Mực trên bản in bị mờ và không đều

Khi bản in không nhìn rõ, thường có khả năng là do máy gần hết mực hoặc do trống (drum),. Lúc này bạn cần kiểm tra lần lượt từng bộ phận trên và thay thế chúng trong trường hợp hỏng.

5. Máy scan không scan được hoặc là không cuốn giấy vào

Nếu gặp lỗi này thì hãy tự hỏi rằng bạn đã cắm chắc dây nguồn vào máy scan vào ổ điện trên tường chưa? Đèn xanh trên adapter đã sáng hay chưa? Nút nguồn máy scan đã được bật hay chưa?  Máy PC đã được khởi động lại sau khi cài đặt driver hoặc phần mềm xong hay chưa?  Và điều cuối cùng là hãy cất tài liệu đã được đặt cẩn thận vào khay nạp giấy của máy.

Cách chỉnh máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai
Cách chỉnh máy photocopy văn phòng

6. Máy photocopy báo lỗi E019

Lỗi này thường xảy ra do mực thải quá rất nhiều cho nên việc cần làm là  cần đổ mực thải. Vệ sinh hộp mực thật sạch sẽ hoặc kiểm lại Sensor.

7. Chữ trên bản in bị nhòe

Lỗi này xảy ra do một vài nguyên nhân như: giấy photo, mực chất lượng không tốt, hộp trống mòn, lô sấy mất đi nhiệt,… Vì vậy khách hàng cần kiểm lại trống máy trước khi sử dụng. Hãy dùng giấy, mực chất lượng tốt hơn nhé.

8. Bản photo ra bị đen mặt tờ giấy

Máy in bị đen toàn bộ hay còn gọi là bản photo bị xám nền, photo bị đen giấy. Lỗi này do mực thải tràn ra. Khi đó bạn chỉ cần khắc phục như lỗi số 7 là được.

9. Máy scan rất chậm

Hãy kiểm tra lại cấu hình của máy tính theo đúng cấu hình đề nghị của NSX.

Hãy đảm bảo rằng chuẩn USB nối giữa máy tính và máy scan phải theo chuẩn USB 2.0, hãy kiểm tra lại điểm này. Nếu như máy tính đang chạy chuẩn USB 1.1 thì tốc độ của máy scan sẽ bị chậm đi đáng kể.

10. Sau khi cài driver, máy tính sẽ nhận máy scan nhưng không thể scan được

Điều này là do bạn cài driver chưa đúng cách. Cách cài chính xác là trong quá trình cài driver, máy scan phải tắt. Sau khi đã cài xong, mở máy scan để máy tính nhận driver, sau đó khởi động lại máy tính.

Ngoài ra, bạn hãy thử đổi cổng USB trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy
Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên, Chuyên Gia máy Photocopy có thể chia sẻ và  hướng dẫn sửa những lỗi thường gặp của máy photocopy văn phòng ở Đồng Nai. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục được những lỗi hiệu quả nhé. Nếu muốn nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ kỹ thuật, ngừng ngần ngại liên hệ qua thông tin bên dưới:

CS1: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
CS2: 26 Trần Thánh Tông, P15, Q Tân Bình, HCM
1900 2283 – 0932 456 878
kinhdoanh@chuyenphotocopy.com
https://chuyenphotocopy.com